Chia sẻ kinh nghiệm sửa cửa cuốn tại nhà không cần thợ

Sharing is caring!

Cửa cuốn hiện nay không còn xa lạ gì trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chính những tính năng vượt trội và tiện ích của chúng cùng với sự phát triển về mẫu mã và kỹ thuật từ nhà sản xuất nên cửa cuốn đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong đời sống của con người. Một số gia đình chỉ có một cửa cuốn, nhưng một số gia đình lại có đến 2, 3 cửa cuốn, đặc biệt các doanh nghiệp có khi có đến hàng chục chiếc cửa cuốn. Nếu cứ mỗi lần hư hỏng chúng ta lại gọi ngay thợ sửa cửa cuốn thì sẽ tốn rất nhiều chi phí. Thay vì đó chúng ta nên tìm hiểu trước về sửa chữa cửa cuốn tại nhà để tiết kiệm được một số chi phí, đồng thời khi tìm hiểu chúng ta sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm về sửa cửa cuốn để đảm bảo có thể biết được lỗi nào nên gọi thợ sua cua cuon , lỗi nào có thể tự sửa tại nhà.

Một số lỗi cửa cuốn có thể sửa chữa tại nhà

Cửa cuốn bị kẹt nan

Thường thì khi cửa bị kẹt nan sẽ xuất hiện các tiếng kêu bất thường, các nan xộc xệch và xô cuốn vào nhau trên hộp kỹ thuật. Nếu trường hợp này xảy ra việc đầu tiên bạn nên làm là dừng ngay cửa cuốn lại và tìm ngay phương án để sửa chữa cửa cuốn. Chúng ta nên kiểm tra xem cửa cuốn của mình mắc lỗi nào sau đây để tiện việc sửa chữa.

  • Thời tiết khắc nghiệt và thay đổi đột ngột khiến cho dầu bôi trơn nan cửa bị khô: Với lỗi này chúng ta có thể tự sửa chữa cửa cuốn bằng cách tra dầu mỡ làm bôi trơn các nan cửa
  • Có vật cản xuất hiện ở bên trong bản lề: Bạn nên kiểm tra kỹ bản lề xem có vật cản không rồi tiến hành gỡ bỏ vật cản ra ngoài
  • Lỗi mô tơ: Nếu kiểm tra nan quạt không khô dầu nhớt, không có vật cản thì có thể do lỗi mô tơ, với lỗi này nếu bạn có kinh nghiệm thì nên kiểm tra mô tơ hoặc cũng có thể gọi thợ sửa cửa cuốn để đảm bảo an toàn
  • Lỗi lắp đặt thiếu kỹ thuật, thừa nan: Khi lắp thừa nan thì chỉ dùng sau một thời gian bạn sẽ thấy cửa kêu liên tục. Nếu bạn phát hiện thừa nan thì không nên tự sửa chữa mà nên gọi thợ để được tháo dở bớt nan cửa
  • Cửa bị cong vênh: Cửa bị cong vênh thường do bị vật cản mà chúng ta không để ý và tiếp tục sử dụng, bạn nên gọi thợ để được sửa chữa và gia công nan cửa về vị trí ban đầu.

Cửa cuốn không thể lên hết hoặc xuống hết

Với lỗi này chúng ta nên xem lại điều khiển cầm tay, nút âm tường xem có trục trặc gì không, nếu mọi chuyện vẫn ổn thì có thể do lò xo thủy lực của bạn bị giãn.Trường hợp này bạn nên gọi thợ chứ không nên tự động sửa chữa cửa cuốn để tránh trường hợp cửa hư hỏng nhiều hơn.

Cửa cuốn không hoạt động

Một số người khi thấy cửa cuốn không hoạt động liền mất bình tỉnh gọi ngay thợ sửa cửa cuốn mà không tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Với lỗi này, chúng ta nên kiểm tra nguồn điện, nút điều khiển xem có còn điện hay không. Nếu trường hợp cúp điện mà cửa không hoạt động thì chứng tỏ bộ lưu điện của bạn đã bị hư hỏng. Ngoài ra, chúng ta cũng nên vệ sinh giắc đầu nối hoặc thay giắc cắm nguồn trực tiếp tới điện lưới và kiểm tra role. Nếu sau hàng loạt kiểm tra này mà cửa cuốn vẫn không thể hoạt động thì chúng ta nên gọi thợ sửa cửa cuốn để được tư vấn và sửa chữa.

Cửa cuốn là vật dụng tồn tại lâu dài với chúng ta nên song song với quá trình sử dụng dịch vụ sửa cửa cuốn bạn nên tự mình tìm hiểu một số lỗi cơ bản và cách sửa chữa cửa cuốn để có thể thao tác khi cửa hư hỏng đột xuất. Bên cạnh đó, bạn có am hiểu về cửa cuốn thì sẽ đoán chừng được cửa cuốn bị hư hỏng bộ phần nào, cách xử lí ra sao và không lo việc bị thợ sửa cửa cuốn “dỏm” lừa thay thế bộ phận cửa cuốn hay lấy phí sửa chữa quá đắt sau khi sửa cửa cuốn.

Sharing is caring!