Đánh giá ưu, nhược điểm của cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Sharing is caring!

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng nhờ tính năng tiện dụng và tiết kiệm diện tích nên số lượng người sử dụng cửa cuốn là rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cửa cuốn nhiều đơn vị lắp ráp và cung cấp cửa cuốn đã ra đời. Cũng chính từ đây, thị trường cửa cuốn trở nên khá đa dạng, đôi lúc lựa chọn lại trở thành vấn đề khó khăn cho mọi người. Hiện nay có 2 loại cửa cuốn chính là cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Dưới đây xin đánh giá ưu và nhược điểm của một số loại cửa cuốn hiện nay để người tiêu dùng có thêm ý kiến trong việc nên lựa chọn loại cửa cuốn nào cho gia đình, công ty sua cua cuon , đơn vị công tác của mình.

Cửa cuốn tấm liền có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền được thiết kế nguyên khối từ các hợp kim thép hoặc inox, thường có có độ chắc chắn cao, liền mạch. Do đó khi hoạt động sẽ hạn chế tối đa những ma sát giữa các chi tiết, giúp thiết bị vận hành êm ái và mượt mà. Để đảm bảo độ bền bỉ và an toàn, tất cả các bề mặt cửa cuốn tấm liền thường được sơn mạ cao cấp và phủ thêm lớp sơn bóng chống thấm nước; vì thế, đảm bảo không gỉ sét, chịu nhiệt và bám màu lâu. Đặc biệt, do cửa cuốn tấm liền được thiết kế nguyên khối từ hợp kim nên các nan cửa thường dày dặn, độ bền cao.

Cửa cuốn tấm liền có nhược điểm gì?

Cửa cuốn tấm liền sẽ tạo cảm giác bức bí và không lưu thông không khí tốt bằng cửa cuốn khe thoáng. Vì vậy, nếu dùng cửa cuốn cho những nơi có người ở lại bên trong thì nên chọn cửa cuốn khe thoáng để tăng thêm lượng không khí vào bên trong.

Những ưu và nhược điểm của cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn khe thoáng có ưu điểm gì?

Cửa cuốn khe thoáng được thiết kế đẹp mắt, giữa các chi tiết có khe thoáng vừa phải, bảo đảm không cho người ngoài nhìn được vào bên trong và lưu thông được khí trời, giúp nơi lắp đặt cửa khe thoáng được thông thoáng. Đồng thời việc các khoảng hở được thiết kế vừa phải người ngoài không thể nhìn vào được bên trong nên đảm bảo riêng tư về mọi thứ chứa bên trong, đảm bảo an toàn và tránh hiện tượng trộm cắp ngó nghiêng.

Nhược điểm của cửa cuốn khe thoáng

So với cửa cuốn tấm liền thì cửa cuốn khe thoáng có một số nhược điểm như chịu lực và độ bền không cao bằng cửa cuốn tấm liền. Với điều kiện mưa to kéo dài,  nước mưa có thể hắt vào bên trong thông qua các khe thoáng làm ảnh hưởng đến đồ đạc đựng bên trong và về mua đông gió lùa vừa lạnh, mưa có thể hắt vào nên khá bất tiện.

Nên chọn cửa cuốn tấm liền hay cửa cuốn khe thoáng

Tùy theo mục đích để sử dụng mà chúng ta sẽ tính toán việc nên chọn loại cửa cuốn nào. Nhìn chung cửa cuốn tấm liền vẫn chiếm được nhiều ưu ái hơn so với cửa cuốn khe thoáng vì tính tiện dụng, chắc chắn và an toàn của cửa cuốn tấm liền.

Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng cửa cuốn vì mục đích gia đình, lại là nơi không lui lại nhiều mà chủ yếu để đựng đồ đạc và ở nơi tránh được nước mưa thường xuyên hắt vào thì chúng ta nên chọn cửa cuốn khe thoáng để tạo sự thoáng đãng và đẹp mắt cho ngôi nhà, vì cửa cuốn khe thoáng có khá là nhiều màu sắc để lựa chọn, kiểu dáng cũng cầu kỳ, đẹp mắt giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trong việc lựa chọn. Nhưng dù là cửa cuốn loại nào thì độ bền cũng còn dựa vào cửa cuốn đó của hãng nào, điều kiện thời tiết ở khu vực bạn sử dụng cửa cuốn ra sao, tần suất sử dụng của bạn có nhiều không và đội ngũ thi công cửa cuốn bạn chọn có uy tín không. Tất cả các yếu tố trên sẽ cấu thành tuổi thọ cửa cuốn của bạn.

Sharing is caring!