Điều khiển cửa cuốn bị hỏng phải làm sao

Sharing is caring!

Cửa cuốn tự động hiện nay đang được dùng khá nhiều trên thị trường. Điều khiển là một trong những bộ phận quan trọng nhất để thực hiện công tác điều khiển cửa. Một số người do thói quen thụ động nên khi điều khiển bị hỏng sẽ rất khó xử lí việc điều khiển cửa bằng tay. Vì thế thường gây ra nhiều khó khăn và bất lợi trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý để chúng ta xử trí nhanh chóng khi cửa cuốn bị hỏng thiết bị điều khiển.

Cửa không nhận tín hiệu từ điều khiển cửa cuốn

  • Điều khiển cửa cuốn bị hết pin: Đây có vẻ là một lỗi vô ý của người dùng, không để ý và thay thế pin. Vì thế việc đầu tiên của bạn là kiểm tra pin xem pin đã cạn chưa và thay pin mới. Đây là thao tác đầu tiên bạn nên xử lí nếu gặp tình huống trên
  • Điều khiển cửa cuốn chạy không đều, cửa lúc nhanh lúc chậm: Nên kiểm tra hộp ăng ten điều khiển. Có thể do ăng ten bị phủ bụi quá nhiều trên hộp hoặc bị rơi vãi bỏi hồ và vôi chẳng hạn. Chúng ta nên kiểm tra cẩn thẩn, lau chùi vệ sinh xem điều khiển có hoạt động tốt hơn hay không. Đây chính là một trong những công tác kiểm tra cơ bản mà bạn cần xử lí trước khi gọi thợ để đảm bảo không tốn tiền chi phí cho những lỗi không đáng có.
  • Không thể điều khiển được cửa cuốn: Có thể cửa cuốn đã bị mã hóa. Bạn có thể bấm và giữ nút khóa điều khiển khoảng 3 đến 5 giây cho đến khi nghe tín hiệu beep hai tiếng liền nhau thì tiếp tục mở cửa. Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau. Bạn đừng quên tìm cách xử lí nhé.

Nếu như thử những trường hợp trên mà không được chứng tỏ cửa đã bị hư  hỏng những bộ phận khác. Hoặc có thể dieu khien cua cuon bị hư hỏng nặng mà chúng ta không nghiên cứu và sửa chữa được. Lúc này cách duy nhất là sua cua cuon 

Nên sửa điều khiển cửa cuốn ở đâu?

Ở Hà Nội có rất nhiều đơn vị sửa điều khiển cửa cuốn uy tín. Tuy nhiên bạn có thể chọn thegioicuacuon.org để sử dụng dịch vụ sửa cửa cuốn. Tại đây các kỹ thuật viên sửa chữa luôn làm việc hết mình và sửa chữa điều khiển cửa cuốn trung thực. Đặc biệt, trong trường hợp bộ điều khiển cửa cuốn bị hư hỏng nặng các kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn cách thay thế bo dieu khien cua cuon mới với giá phù hợp và thời gian bảo hành dài hạn. Trong một số trường hợp, các thợ sửa cửa cuốn còn chỉ cho bạn cách điều khiển và xử lý điều khiển cửa cuốn bằng tay để bạn có thể tự xử lí trong trường hợp khẩn cấp mà vẫn đảm bảo an toàn và tiện dụng

Sửa điều khiển cửa cuốn có đắt tiền không?

Thường thì sửa điều khiển cửa cuốn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức nên chí phí khá rẻ. Đối với những bo dieu khien cua cuon chỉ bị mã hóa mà chủ nhân không biết cách sửa chữa sẽ tốn rất ít thời gian và giá thành cũng rẻ. Chỉ có những trường hợp bị hư hỏng một bộ phận nào đó của bộ điều khiển hay tay điều khiển cửa cuốn bị hư hỏng nặng cần thay thế thì mới tốn nhiều chi phí. Để đảm bảo quá trình diễn ra an toàn, không bị chặt chém bạn nên chọn những cơ sở uy tín để thực hiện. Chúng ta chỉ nên chọn những địa chỉ sửa cửa cuốn giá rẻ khi mà chúng ta được giới thiệu từ người quen, bạn bè hoặc chúng ta quen trực tiếp những thợ sửa đó.

Cửa cuốn có rất nhiều tiện ích, nhưng khi cửa cuốn gặp trục trặc lại có rất nhiều bất cập xảy ra. Nếu như chúng ta rãnh rỗi hãy dành chút thời gian để nghiên cứu về sửa cửa cuốn, điều khiển cửa cuốn và các bộ phận của cửa cuốn để đảm bảo chúng ta có thể xử lí tạm thời khi gặp trục trặc xảy ra, hoặc ít nhất sự hiểu biết đó cũng đảm bảo chúng ta không bị chặt chém trong quá trình gọi thợ sửa cửa cuốn tại các trung tâm thiếu uy tín.

Sharing is caring!