Ưu và nhược điểm của cửa cuốn khe thoáng – Những điều nên biết

Sharing is caring!

Cửa cuốn khe thoáng ra đời sau cửa cuốn tấm liền một thời gian khá dài nhưng lại được lòng rất nhiều người bởi đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc lại đối lưu không khí tốt và đem đến không gian khoáng đạt cho các hộ gia đình. Vì tính năng thẩm mỹ, tốt cho sức khỏe nhưng vẫn không mất đi tính năng an toàn vượt trội nên rất được các người tiêu dùng tin tưởng, bình chọn và sử dụng cho các mục đích khác nhau của mình. Tuy nhiên, cửa cuốn khe thoáng cũng có ưu và nhược điểm có nó. Dưới đây là một số mặt lợi và mặt hại khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng.

Cửa cuốn khe thoáng đối lưu không khí tốt

Việc những khe thoáng được sắp xếp trên cửa cuốn khiến cho không khí có thể lọt vào giúp thay đổi lượng không khí bên trong và không gây ngột ngạt nếu bên trong có người sinh sống. Ngoài ra, việc đối lưu không khí của cửa cuốn khe thoáng cũng khiến cho các đồ vật bên trong bớt ẩm mốc.

Xem thêm: Sửa cửa cuốn ở đâu tốt nhất Hà Nội

Cửa cuốn khe thoáng đón ánh nắng tốt

Nếu sử dụng gia đình thì cửa cuốn khe thoáng là một trong những loại cửa cuốn thẩm mỹ nhất, an toàn nhất và thông thoáng nhất. Chúng đón được ánh nắng và không khí vào bên trong tạo nên sự thoải mái và khoáng đạt. Ngoài ra các tia sáng hắt vào bên trong cũng khiến cho bên trong được khô thoáng và hạn chế bớt những vi khuẩn và nấm mốc gây hại

Cửa cuốn khe thoáng có nhiều màu sắc để lựa chọn

Màu sắc phong phú và đa dạng về kiểu dáng chính là một trong những tiêu chí để làm đẹp cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên bên cạnh đó thì cửa cuốn khe thoáng cũng có một vài nhược điểm mà bạn cần quan tâm trong quá trình lựa chọn để đảm bảo không hối hận về sau

Các nhược điểm của cửa cuốn khe thoáng

  • Mùa đông gió lùa thốc vào sẽ khiến bên trong trở nên giá lạnh hơn
  • Mùa mưa nước hắt vào bên trong dễ làm ẩm mốc các đồ đạc bên trong và gây hiện tượng ẩm ướt của nền nhà
  • Gió bụi cũng dễ dàng đột kích hơn
  • Đặc biệt, kiểu cách rườm rà hơn và nếu bạn mua trúng cửa kém chất lượng thì sẽ nhanh hư hỏng hơn

Từ những phân tích trên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định nên chọn cửa cuốn khe thoáng hay cửa cuốn tấm liền. Ngoài ra còn có rất nhiều loại cửa cuốn khác như cửa cuốn siêu êm, cửa cuốn siêu trường, cửa cuốn chống cháy, cửa cuốn trong suốt… Sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, ở bài viết này mối quan tâm của chúng ta là cửa cuốn khe thoáng. Sau khi phân tích các ưu nhược điểm trên, theo bạn chúng ta có nên chọn cửa cuốn khe thoáng hay không?

Có nên chọn cửa cuốn khe thoáng?

Đây là một trong những loại cửa giúp căn nhà của bạn trông khoáng đạt hơn và đạt tính thẩm mỹ cao hơn. Loại cửa này rất hợp với những ngôi nhà ở trong hẻm hoặc có diện tích rộng và có mái che kín cho cửa cuốn khe thoáng để tránh trường hợp bị nhiễm phải nước mưa quá nhiều. Đặc biệt phía sau cửa cuốn chỉ đơn giản là nhà kho, gara xe hoặc nơi chứa đựng một số vật dụng chứ không có người sinh sống ở đây.

Với những nhà mặt phố, chỉ cần một vài bước chân là đã ra đến đường hoặc chỉ có một khoảng sân nhỏ thì cửa cuốn khe thoáng sẽ tạo ra nhiều bất lợi không đáng có như khói bụi đường, mùi hỗn hợp bên ngoài thậm chí là khó chịu khi vào mùa mưa và giá rét lúc đến mùa đông. Chúng ta có thể chọn cửa cuốn tấm liền hoặc cửa cuốn trong suốt để lấy ánh sáng và quan sát tốt trong những trường hợp này.

Nói tóm lại, cửa cuốn khe thoáng vẫn có rất nhiều tiện ích mà không phải bất kỳ loại cửa cuốn nào cũng có. Chỉ cần bạn biết được mình cần dùng cho mục đích gì hoặc phương án nào để tránh bụi, tránh mưa được nhiều cho cửa cuốn khe thoáng thì chúng ta có thể dùng loại cửa trên. Bởi vì thực sự nó khá đẹp và mang tính thẩm mỹ cao cũng  như rất tiện ích vào mùa hè.

Sharing is caring!